22:42, 22/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND thành phố Điện Biên Phủ chủ động phối hợp điều tra, xác minh đối tượng hủy hoại tài sản của công dân

VKSND thành phố Điện Biên Phủ chủ động phối hợp điều tra, xác minh đối tượng hủy hoại tài sản của công dân
Ngày 18/9/2021 VKSND thành phố Điện Biên Phủ nhận được thông báo của CQĐT Công an thành phố Điện Biên Phủ về việc: Ngày 15/9/2021 xe ô tô của anh Đỗ Văn Đường nhãn hiệu Hyundai Porter biển kiểm soát 27C-015.57 (trú tại tổ dân phố 10, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) bị hủy hoại.
     Sau khi nhận được thông báo của CQĐT Công an thành phố Điện Biên Phủ, Lãnh đạo VKSND thành phố Điện Biên Phủ đã cử Kiểm sát viên tiếp nhận và tham gia cùng điều tra viên phối hợp điều tra, xác minh, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập vật chứng, tài liệu có liên quan, lấy lời khai của những người liên quan.
     Ngày 20/9/2021 CQĐT Công an thành phố Điện Biên Phủ đã xác định được đối tượng Hoàng Thế Dương (sinh ngày 20/10/2002, trú tại tổ dân phố 03, phường Mường Thanh) và triệu tập về CQĐT để ghi lời khai. Đối tượng Dương đã thừa nhận hành vi hủy hoại tài sản trên cùng với đối tượng Mai Ngọc Giỏi (hiện chưa triệu tập và xác định được địa chỉ cụ thể), đã dùng Ná cao su bắn đạn bi làm vỡ cửa kính xe ô tô của anh Đường, đỗ trên vỉa hè, trước cửa nhà anh. Ngoài ra, đối tượng Dương còn khai đã cùng Giỏi dùng Ná cao su bắn đạn bi bắn vỡ cửa kính phía sau ghế lái xe ô tô biển kiểm soát 27H-1595 của ông Trần Công Chính để ở tổ dân phố 10, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ; bắn vỡ cửa kính ghế lái xe ô tô biển kiểm soát 27C-043.13 của anh Trần Ngọc Tùng để ở tổ dân phố 06, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.
      Kiểm sát viên được phân công kiểm sát tin báo đã đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh để CQĐT làm rõ nguyên nhân, động cơ mục đích của Dương, Giỏi khi hủy hoại tài sản của người khác; thu thập tài liệu có liên quan đến tài sản bị thiệt hại, định giá tài sản... để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

Tác giả bài viết: Vũ Hải – VKSND thành phố Điện Biên Phủ

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác