07:20, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Nậm Pồ trực tiếp kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

VKSND huyện Nậm Pồ trực tiếp kiểm sát việc  giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, trong hai ngày 27, 28/01/2021, VKSND huyện Nậm Pồ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nậm Pồ. Thời điểm kiểm sát từ ngày 01/04/2020 đến ngày 31/12/2020.
Đ/c Hờ A Só - ĐTV CQ CSĐT công an huyện Nậm Pồ
Báo cáo Kết quả tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm 
     Qua kiểm sát trực tiếp cho thấy: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nậm Pồ tiếp nhận các tin báo, tố giác tội phạm đều được lập hồ sơ, sổ sách đầy đủ; việc phân loại, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đảm bảo chính xác, có căn cứ. Song bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: Chậm gửi thông báo thụ lý tin báo, tố giác đến Viện kiểm sát; chưa chuyển các biên bản, tài liệu về hoạt động điều tra liên quan đến vụ án cho Viện kiểm sát theo khoản 5 Điều 88 BLTTHS; khi ban hành quyết định khởi tố vụ án hoặc không khởi tố vụ án nhưng không thông báo việc giải quyết tin báo, tố giác cho người đã báo tin; một số hồ sơ tiến độ giải quyết của còn chậm...
      Ngày 28/01/2021, VKSND huyện Nậm Pồ đã ban hành Kết luận và sẽ ban hành bản Kiến nghị riêng. Đồng thời, VKS huyện cũng đề xuất một số giải pháp để trong thời gian tới CQ CSĐT Công an huyện Nậm Pồ chấm dứt những vi phạm trên; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Tiến Khôi - VKSND huyện Nậm Pồ

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác