07:31, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Mường Chà phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với những người có hành vi cố ý gây thương tích

VKSND huyện Mường Chà phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với những người có hành vi cố ý gây thương tích
Từ ngày 17/02/2021 đến ngày 20/02/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã phê chuẩn hai lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 02 đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích.
     Ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu kết thúc, trên địa bàn huyện Mường Chà liên tiếp xảy ra ba vụ việc cố ý gây thương tích cho người khác với các lí do nhỏ nhặt như: ghen tuông nam nữ, không hài lòng, tức nhau vì câu nói. Trong đó, có 02 vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Chà đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đề nghị Viện kiểm sát huyện phê chuẩn.

Kiểm sát viên tham gia quá trình khám nghiệm hiện trường
     Vụ thứ nhất: Xảy ra vào ngày 17/02/2021 tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà. Vì mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên, sẵn có mem rượu bia trong người và tức nhau câu nói khi uống rượu bia mà Giàng A Cáng đã lấy ra 01 con dao (mang theo từ nhà), tay phải cầm dao khua ngang trước mặt, đe dọa nhiều người và gây thương tích cho Hạng A Chớ, Hạng A Giới vào tay và ngực (cả hai đều trú tại xã Sa Lông).
     Vụ thứ hai: Xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 20/02/2021, tại lán nương của gia đình ông Giàng A Xúa, sinh năm 1951, trú tại bản Huổi Toóng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà. Do nghi ngờ vợ mình là bà Giàng Thị Chứ ngoại tình mà Xúa đã dùng dao nhọn, búa đinh là những hung khí nguy hiểm chém, đập nhiều phát vào người bà Chứ làm bà Chứ bị thương nặng.

Các hung khí Giàng A Xúa sử dụng khi cố ý gây thương tích cho Giàng Thị Chứ
     Qua kiểm sát hồ sơ, xét thấy đề nghị bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Chà là có căn cứ, ngày 17/02/2021 và 20/02/2021 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng Giàng A Cáng và Giàng A Xúa cùng về hành vi cố ý gây thương tích.
     Hiện các vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh, điều tra làm rõ./. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu – VKSND huyện Mường Chà

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác