00:20, 29/11/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Mường Ảng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2021

VKSND huyện Mường Ảng tổ chức hội nghị  triển khai công tác năm 2021
Ngày 27 tháng 01 năm 2021, VKSND huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vi Văn Hải – Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên và các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ VKS tỉnh Điện Biên.
     Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2020. Theo đó, VKSND huyện Mường Ảng đã đạt và vượt các chỉ tiêu công tác chung của Ngành, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao như: Tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt 90%, không có tin báo bị quá hạn; công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đạt và vượt chỉ tiêu Ngành đề ra, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội; không có vụ án phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; tỷ lệ bắt tạm giữ, tạm giam chuyển xử lý hình sự đạt 100%.... Quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát với các cơ quan hữu quan, đặc biệt là đối với cơ quan tư pháp luôn được phát huy, kịp thời trao đổi, giải quyết các vụ án phức tạp từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Với kết quả công tác như trên năm 2020 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể “Lao động tiên tiến”, 01 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, nhiều cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Viện trưởng VKSND tỉnh trong các đợt thi đua ngắn hạn do ngành và địa phương phát động.
 
Đ/c Bế Thị Kim Hoa – Viện trưởng VKSND huyện Mường Ảng
 báo cáo Kết quả công tác trước hội nghị
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Văn Hải - ỦY viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên biểu dương thành tích của tập thể VKSND huyện Mường Ẳng đã đạt được trong năm 2020. Năm 2021, cùng với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh công tác xây dựng ngành, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết của Quốc hội. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm và phòng chống tham nhũng. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành. Thực hiện đảm bảo số hóa 100% hồ sơ hình sự, dân sự.

Đ/c Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên
chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể VKSND huyện Mường Ảng
     Đồng chí Bế Thị Kim Hoa - Viện trưởng VKSND huyện thay mặt tập thể đơn vị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng, đại diện phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh. Năm 2021, VKSND huyện Mường Ảng tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, gắn với công tác cải cách tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội, Ngành giao, coi đây là yêu cầu nhiêm vụ chính trị quan trọng của đơn vị. Cùng với việc thực hiện khâu đột phá, nhiệm vụ trong tâm của VKSND tỉnh năm 2021 là: “Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có chuyên môn giỏi, trách nhiệm và bản lĩnh trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đáp ứng yêu cầu pháp luật trong tình hình mới”./.


Tác giả bài viết: Duy Thanh – VKSND huyện Mường Ảng

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác