18:13, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan CSĐT và Đội an ninh Công an huyện Tủa Chùa

Vừa qua, Viện KSND huyện Tủa Chùa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra và Đội an ninh Công an huyện Tủa Chùa, thời điểm kiểm sát từ 12/01/2021 đến ngày 03/01/2022. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đồng Xuân Sỹ - Viện trưởng Viện KSND huyện Tủa Chùa làm Trưởng đoàn.
     Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát hồ sơ, sổ thụ lý của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an và Đội an ninh Công an huyện Tủa Chùa.

Đoàn kiểm sát làm việc với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện
       Qua công tác kiểm sát thấy: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an và Đội an ninh Công an huyện Tủa Chùa đã thực hiện tương đối tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp. Cơ quan điều tra đã mở sổ thụ lý theo mẫu thống nhất của liên ngành Trung ương, sổ sách ghi chép đầy đủ cột mục; các tin báo, tố giác về tội phạm đều được tiếp nhận và phân công Điều tra viên giải quyết, hồ sơ có đầy đủ yêu cầu xác minh của Kiểm sát viên và được Điều tra viên tiến hành các hoạt động xác minh giải quyết đảm bảo theo quy định của pháp luật.
      Bên cạnh đó, CQCSĐT Công an huyện Tùa Chùa vẫn còn một số vi phạm, tồn tại như: Công an một số xã chuyển chậm tin báo, tố giác cho Cơ quan điều tra; không có thông báo về việc không khởi tố vụ án cho người tố giác; một số biên bản tố tụng với người tham gia tố tụng là người không biết chữ nhưng không có người chứng kiến tham gia; một số biên bản ghi lời khai vẫn còn xác định sai tư cách tham gia tố tụng...
      Thay mặt đơn vị, đồng chí Bùi Đức Phúc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Trưởng Công an huyện Tủa Chùa đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm sát, trong thời gian tới đơn vị sẽ họp rút kinh nghiệm, khắc phục ngay các vi phạm, thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đúng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Ngọc Thiện - VKSND huyện Tủa Chùa

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác