23:18, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát việc Thi hành án hình sự tại UBND xã Mường Toong và UBND xã Mường Nhé

Trực tiếp kiểm sát việc Thi hành án hình sự tại UBND xã Mường Toong và UBND xã Mường Nhé
Thực hiện Quyết định Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự số 07, số 08/QĐ-VKSMN ngày 17/4/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé, trong hai ngày 28, 29 tháng 4/2020 Viện KSND huyện Mường Nhé đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND xã Mường Toong và UBND xã Mường Nhé (thời điểm từ ngày 16/02/2019 đến ngày 15/4/2020).

Đ/c Điêu Thị Hà – Phó viện trưởng, trưởng đoàn
công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Mường Nhé
     Sau khi nghe đại diện UBND xã Mường Toong, UBND xã Mường Nhé báo cáo các nội dung theo Kế hoạch Trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ quản lý thi hành án hình sự; kiểm tra việc thụ lý sổ sách và trao đổi với cán bộ tham mưu giúp việc của  UBND xã trong công tác quản lý thi hành án hình sự.
     Qua quá trình kiểm sát thấy rằng: Về cơ bản UBND xã Mường Toong và UBND xã Mường Nhé đã tiếp nhận hồ sơ quản lý thi hành án đúng thời hạn quy định, UBND xã đã bổ sung tài liệu vào hồ sơ quản lý thi hành án, thực hiện nhận xét đánh giá người chấp hành án theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn.
 Đ/c Lù Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Mường Toong
 báo cáo theo kế hoạch của đoàn kiểm sát
     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được như trên Đoàn kiểm sát cũng đã phát hiện một số tồn tại vi phạm như: UBND xã Mường Toong  thực hiện nhận xét quá trình chấp hành án treo chưa đúng, từ ngày 01/01/2020 vẫn tiến hành nhận xét đánh giá người chấp hành án treo 03 tháng một lần; UBND xã Mường Nhé chưa bổ sung tài liệu là bản tự nhận xét của người được hưởng án treo, bản nhận xét của người giam sát giáo dục, hồ sơ Dương Phan Hiền, thiếu nhận xét trong thời gian 07 tháng, vi phạm quy định tại Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và Thông tư 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019 của Bộ Công an quy định về thi hành án hình sự tại cộng đồng.
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo Kết luận và kiến nghị trong kết luận đối với UBND xã Mường Toong; ban hành 01 Kiến nghị riêng đối với UBND xã Mường Nhé. Yêu cầu UBND xã Mường Toong, UBND xã Mường Nhé khắc phục những vi phạm, tồn tại để công tác này được thực hiện tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Tòng Bình - VKSND huyện Mường Nhé

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác