21:34, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Nhé năm 2020

Trực tiếp kiểm sát nguồn tin về tội phạm tại  Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Nhé năm 2020
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, trong hai ngày 17 và 18/02/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé đã trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Nhé thời điểm kiểm sát từ 01/5/2019 đến 31/01/2020.

Đồng chí Điêu Thị Hà – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn,
công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát
     Sau khi đồng chí Điêu Thị Hà – Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Tống Văn Chỉnh – Phó trưởng công an huyện Mường Nhé, báo cáo số liệu và những nội dung theo yêu cầu của đoàn kiểm sát. Sau khi nghe báo cáo, đoàn đã trực tiếp kiểm tra sổ sách thụ lý, trực tiếp kiểm tra tài liệu, hồ sơ.

Đồng chí Tống Văn Chỉnh – Phó trưởng công an huyện Mường Nhé
 Báo cáo đoàn trực tiếp kiểm sát
     Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm sát thấy Cơ quan CSĐT Công an huyện Mướng Nhé đã thực hiện tốt việc thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm theo quy định của BLTTHS 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT – BCA – BQP – BTC – BNN&PTNT – VKSNDTC. Sổ tiếp nhận nguồn tin về tội phạm được lập, cơ bản ghi chép chi tiết, đầy đủ, Hồ sơ đầy đủ thủ tục, được sắp xếp theo đúng trình tự có thống kê tài liệu. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục mà đoàn kiểm sát đã chỉ ra như, tài liệu trong một số hồ sơ còn ghi chung là nguồn tin về tội phạm, chưa phân loại rõ là tin báo hay tố giác; Biên bản lập không ghi ngày, tháng, năm, thiếu chữ ký..
     Sau cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo kết luận và có những trao đổi, góp ý đối với Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Nhé. Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Nhé đã có ý kiến trao đổi, đồng thời sẽ khắc phục ngay những tồn tại mà đoàn đã chỉ ra để công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Tòng Bình – VKSND huyện Mường Nhé

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác