17:37, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Triệt phá thành công 01 tụ điểm bán lẻ ma túy

Triệt phá thành công 01 tụ điểm bán lẻ ma túy
     Trong đầu năm 2020 trên địa bàn xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tuy đã được kiềm chế nhưng vẫn còn diễn biến tương đối phúc tạp. Thông qua nguồn tin từ quần chúng nhân dân cũng như công tác trinh sát phát hiện 01 người đàn ông thường bán lẻ ma túy cho người nghiện ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng như: Thường xuyên thay đổi địa điểm bán ma túy, cất giấu ma túy ở nhiều địa điểm khác nhau, chỉ bán ma túy cho những người quen biết hoặc giao ma túy cho người nghiện khác để bán.

 Khoàng Văn Phủ tại nhà ở bản Ho Luông 1
     Giữa tháng 5/2020 sau khi xác định được chính xác nhân thân, địa chỉ người bán ma túy, với tinh thần quyết tâm cao, Công an thị xã Mường Lay quyết tâm xóa bỏ tụ điểm bán lẻ ma túy trên. Thông tin người đàn ông bán ma túy càng lộ diện rõ bởi sau khi bắt quả tang, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lù Văn Chung về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Chung khai nhận mua ma túy của người đàn ông có tên là Phủ, nhà ở xã Lay Nưa; tiếp đó hồi 11 giờ 10 phút ngày 23/5/2020, tại khu vực tổ 6, phường Na Lay, thị xã Mường Lay, Công an thị xã Mường Lay bắt quả tang Lê Quang Vinh và Lường Thanh Tấn đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 02 gói heroine. Vinh và Tấn khai nhận nguồn gốc heroine là mua của Phủ tại bản Ho Luông 1, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.
     Căn cứ các kết quả điều tra ban đầu, Công an thị xã Mường Lay ra lệnh khám xét người và chỗ ở đối với Khoàng Văn Phủ, sinh năm 1958, tạm trú tại bản Ho Luông 1, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay. Kết quả khám xét thu giữ 13 gói heroine, khối lượng 0,757 gam và một số dụng cụ khác dùng để chia và gói ma túy của Phủ.

   
Số ma túy thu giữ của Khoàng Văn Phủ khi khám xét
  Ngày 26/5/2020 Công an thị xã Mường Lay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khoàng Văn Phủ về tội: Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù./.

Tác giả bài viết: Ngọc Kiên – VKSND thị xã Mường Lay

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác