02:58, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trao thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm

Trao thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm
Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên trao thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm: Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, xảy ra tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
     Tăng cường công tác kiểm soát biên giới, địa bàn, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, trong 02 ngày 01/4/2021 và ngày 06/4/2021 các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã phá thành công 02 chuyên án, bắt giữ 34 đối tượng trong đó có 14 đối tượng người Việt Nam thực hiện hành vi tổ chức cho 20 người quốc tịch Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ khu vực biên giới thuộc bản Ka Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên Việt Nam sang bản Pang Hốc, huyện Mường Mày, tỉnh Phông-sa-lỳ, Lào.
     Để kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ngày 09/4/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia chuyên án, đấu tranh với đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, trong đó Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên có 01 Kiểm sát viên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen.

UBND tỉnh Điện Biên trao tặng Bằng khen cho 05 cá nhân
     Xét thấy quá trình tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm: Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép còn có nhiều cá nhân và tập thể tham gia tích cực đóng góp vào sự thành công của chuyên án. Ngày 14/4/2021 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tặng giấy khen cho 01 Kiểm sát viên và tập thể Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, kinh tế và tham nhũng, chức vụ (Phòng 1), Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên.

Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên trao tặng giấy khen
cho Kiểm sát viên và tập thể Phòng 1
      Hiện vụ án được Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên để điều tra theo thẩm quyền./. 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Chung – P1 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác