17:28, 25/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Tổ chức “vui tết trung thu” tại bản Nậm Đích, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ

Tổ chức “vui tết trung thu” tại bản Nậm Đích, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ
Ngày 28/9/2020, tại bản Nậm Đích, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Chi đoàn HĐND-UBND huyện Nậm Pồ phối hợp tổ chức tết trung thu cho 71 cháu thiếu nhi là học sinh mầm non tại điểm trường bản Nậm Đích.

“Vui tết trung thu” cùng các cháu thiếu nhi và  nhân dân bản Nậm Đích
     Toàn thể công chức người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Pồ đã tự nguyện đóng góp mỗi người một ngày lương và vận động ủng hộ từ các cá nhân khác để phối hợptổ chức buổi “Vui tết trung thu” đầy ý nghĩa, vui vẻ và đầm ấm cho 71 em học sinh tại điểm trường mần non bản Nậm Đích thuộc xã Chà Nưa. Cũng nhân dịp này đã trao nhiều phần quà gồm bút, vở, quần, áo, dép, khăn mặt cho các cháu học sinh mầm non tại điểm trường bản Nậm Đích.

Niềm vui áo mới
      Bản Nậm Đích là một bản gặp rất nhiều khó khăn, có vị trí tiếp giáp nước bạn Lào, giao thông đi lại không thuận tiện, đa số người dân trong bản là đồng bào dân tộc HMông, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Việc tổ chức tết trung thu đến điểm bản vừa góp phần tạo nên cái tết đoàn viên đầy ý nghĩa cho các em học sinh vừa tạo niềm vui, niềm phấn khởi cho toàn thể nhân dân bản Nậm Đích và phần nào hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong bản để vượt qua khó khăn, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau phát triển. Phát biểu khi tham dự buổi “vui tết trung thu” ông Thùng Văn Ánh – Chủ tịch UBND xã Chà Nưa xúc động nói : Gần 20 năm nay, đây là lần đầu tiên các cháu tại bản Nậm Đích có một trung thu vui và ý nghĩa như vậy./.

Tác giả bài viết: Cao Thị Lam – VKSND huyện Nậm Pồ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác