06:01, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021”

Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021”
Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2021); hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021” do Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên và Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên phát động. Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Điện Biên đã triển khai tới nữ cán bộ, công chức, người lao động mặc áo dài từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021 tại công sở.
     Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của tà áo dài Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam. Tháng 3, đất trời Điện Biên ngập tràn trong sắc hoa ban, phố phường như khoác lên mình vẻ đẹp riêng hiếm nơi nào có được. Hòa chung trong không khí tươi vui rộn rã đó, phụ nữ VKSND tỉnh Điện Biên nhiệt tình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021”.

Tập thể Lãnh đạo Viện chụp ảnh lưu niệm cùng chị em nhân ngày 08/3/2021
     Với đặc thù công việc và trách nhiệm khi khoác lên mình màu áo xanh thiên thanh, phụ nữ ngành Kiểm sát vừa phải hoàn thành thiên chức làm vợ, làm mẹ, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của người cán bộ Kiểm sát, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, vượt lên mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương giao cho. Nhưng khi nhìn họ thướt tha trong tà áo dài, người phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân dường như dịu dàng, đằm thắm đến lạ.
“Di sản thời trang dân tộc ta
Áo dài phụ nữ vẻ kiêu sa
Mảnh mai dáng liễu duyên đằm thắm…
Đường thôn, phố thị vui ngày hội
Tà áo đài trang, bóng lượt là”.
     Một số hình ảnh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” của tập thể phụ nữ VKSND tỉnh Điện Biên:

 
Tác giả bài viết: Phương Linh – P8 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác