22:22, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm cho Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Điện Biên

Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm cho Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân hai cấp  tỉnh Điện Biên
Nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa, sáng ngày 29/10/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm cho Viện kiểm sát và Tòa án 02 cấp của tỉnh Điện Biên đối với vụ án Khoàng Văn Thuận; Nông Tiến Bằng bị truy tố về tội: Mua bán trái phép chất ma túy, theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự.
     Giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, Kiểm sát viên: Trịnh Ngọc Minh tham gia tiến hành xét hỏi, phát biểu luận tội và tranh luận với Luật sư bào chữa cho các bị cáo Khoàng Văn Thuận; Nông Tiến Bằng. Với những lập luận sắc bén và thuyết phục của Kiểm sát viên tại phiên tòa, đã bảo vệ được Cáo trạng, quan điểm truy tố của Viện kiểm sát. Kết quả: Hội đồng xét xử đã tuyên bố các bị cáo Khoàng Văn Thuận; Nông Tiến Bằng đều phạm tội: Mua bán trái phép chất ma túy, tuyên phạt bị cáo Khoàng Văn Thuận - 20 năm tù, bị cáo Nông Tiến Bằng - 20 năm tù. Mức án mà Hội đồng xét xử đã tuyên tương xứng với hành vi phạm tội các bị cáo đã thực hiện và phù hợp với quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát.

 Kiểm sát viên Trịnh Ngọc Minh tại phiên tòa xét xử
bị cáo Khoàng Văn Thuận và Nông Tiến Bằng
     Sau khi kết thúc phiên tòa, tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên hai cấp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại phiên họp, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên hai cấp tham dự phiên tòa đã chân tình, thẳng thắn góp ý đối với Kiểm sát viên Trịnh Ngọc Minh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử về cả những điểm tốt cần phát huy và những điểm còn hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, hoàn thiện. Sau đó, lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh Điện Biên đã kết luận, tổng hợp, phân tích, hướng dẫn các Kiểm sát viên của Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Điện Biên để cùng thống nhất thực hiện./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Chung - P1 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác