06:54, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phối hợp hỏi cung bị can ghi hình có âm thanh

Phối hợp  hỏi cung bị can ghi hình có âm thanh
Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh nhằm đảm bảo chứng cứ buộc tội không chỉ đối với nhóm tội trên mà còn đối với một số tội phạm xảy ra nhưng không thu giữ được vật chứng, án truy xét…; Viện KSND thị xã Mường Lay đã chủ động phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mường Lay thực hiện tốt hoạt động điều tra này.
     Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, khoản 6 Điều 183 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 03/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP ngày 01/02/2018, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, người bị hại; người thực hiện tội phạm phải bị xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng pháp luật; đảm bảo việc truy tố bị can có căn cứ. Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mường Lay tham gia phối hợp cùng Điều tra viên thuộc Cơ quan điều tra Công an thị xã Mường Lay hỏi cung bị can ghi hình có âm thanh đối với Lò Văn Thuận, phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

KSV tham gia cùng ĐTV hỏi cung bị can ghi hình có âm thanh
     Với sự chủ động, phối hợp chặt chẽ, quyết tâm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, trước khi tiến hành hoạt động ghi hình có âm thanh, lãnh đạo hai ngành, Điều tra viên, Kiểm sát viên được phân công thụ lý vụ án họp trao đổi chuẩn bị kế hoạch hỏi cung bị can. Trình tự các bước khi tiến hành hỏi cung bị can, nội dung biên bản niêm phong đĩa ghi hình có âm thanh, đảm bảo khi hỏi cung bị can xong thì đĩa ghi hình có âm thanh phải hoàn tất và được niêm phong trước mặt bị can và những người tham dự, đảm bảo việc khởi tố điều tra truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Thủy - VKSND TX Mường Lay

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác