19:22, 25/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Kết luận kiểm tra tại VKSND thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Ảng

Kết luận kiểm tra tại VKSND thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Ảng
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra số 350/KH-VKS ngày 31/7/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên về việc Kiểm tra trực tiếp VKSND thành phố Điện Biên Phủ, VKSND huyện Mường Ảng dưới hình thức các đơn vị xây dựng và gửi báo cáo, tài liệu, hồ sơ lên VKSND tỉnh để kiểm tra.
     Sáng ngày 28/8/2020, đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, chủ trì buổi công bố kết luận kiểm tra bằng hình thức trực tuyến; tham dự còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Kiểm sát viên các Phòng nghiệp vụ 1, 2, 8, 9 được giao nghiên cứu hồ sơ; toàn thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên của 02 đơn vị được kiểm tra.

Đ/c Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, chủ trì tại điểm cầu VKS tỉnh
     Đ/c Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận cuộc kiểm tra trong thời điểm từ ngày 01/12/2019 đến 31/7/2020. Theo đó VKSND thành phố Điện Biên Phủ, VKSND huyện Mường Ảng đã xây dựng Kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực công tác, đã đạt và vượt được nhiều chỉ tiêu của Ngành, đơn vị đề ra; các vụ án hình sự đều đảm bảo được xử lý đúng người, đúng tội, không xảy ra oan sai…. Kết quả trên có được do sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, công chức của đơn vị; sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo VKSND tỉnh trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Đ/c Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng VKSND thành phố Điện Biên Phủ phát biểu
     Bên cạnh những kết quả đã đạt được, 02 đơn vị vẫn còn một số tồn tại, hạn chế chủ yếu ở công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự; công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án. Các tồn tại nêu trên do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do cán bộ, Kiểm sát viên còn chủ quan, nghiên cứu văn bản chưa sâu, chưa đầy đủ và công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo đơn vị có lúc còn chưa sát sao….

Đ/c Bế Thị Kim Hoa - Viện trưởng VKSND huyện Mường Ảng phát biểu
     Đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận những kết quả 02 đơn vị đạt được, đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên VKSND thành phố Điện Biên Phủ và VKSND huyện Mường Ảng tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc quy chế công tác của Ngành, khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác trong thời gian tới.
    Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng VKSND thành phố Điện Biên Phủ và đồng chí Bế Thị Kim Hoa - Viện trưởng VKSND huyện Mường Ảng, đều khẳng định cuộc kiểm tra rất có ý nghĩa cho toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị và hứa sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo Viện, các Phòng nghiệp vụ có liên quan và mong trong thời gian tới VKSND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo để đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: DUY HIẾU - VPTH VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác