06:06, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Hội nghị giao ban liên ngành các cơ quan tiến hành tố tụng, tư pháp tỉnh Điện Biên Quý II năm 2021

Hội nghị giao ban liên ngành các cơ quan tiến hành tố tụng, tư pháp tỉnh Điện Biên Quý II năm 2021
Ngày 02/8/2021, Liên ngành tố tụng, tư pháp tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp Quý II năm 2021. Tham dự hội nghị có Đồng chí Tẩn Minh Long, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
     Theo báo cáo: Trong quý II năm 2021, các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ trong việc phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật các hành vi vi phạm, tội phạm trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội và tình hình chính trị tại địa phương. Trong Quý II/2021, một số loại tội phạm ngày càng manh động, tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ hơn, nổi lên vẫn là nhóm tội phạm về Mua bán trái phép chất ma túy và xuất hiện thêm tội phạm mới là: “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát hiện nay, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

Toàn cảnh giao ban liên ngành tố tụng, tư pháp Quý II/2021
     Theo đó, các cơ quan tiến hành tố tụng đã cơ bản thực hiện tốt các nội dung trong chương trình phối hợp. Các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra sai sót nghiêm trọng. Tại hội nghị, liên ngành cũng đã họp bàn, thống nhất, giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong công tác giải quyết án hình sự, tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự.

Đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên chủ trì Hội nghị
     Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vi Văn Hải, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan tố tụng thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị: Quý III/2021, các cơ quan tố tụng cần phối hợp nhịp nhàng hơn nữa trong việc giải quyết các vụ án hình sự; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án; quan tâm khám phá, điều tra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các vụ án lớn phức tạp, có tổ chức, được dư luận xã hội quan tâm. Việc giải quyết án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương về công tác đấu tranh và phòng ngừa vi phạm, tội phạm án hình sự trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Bùi Trọng Thắng – P2 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác