18:21, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng - Thi hành án dân sự quý III năm 2020

Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng - Thi hành án dân sự quý III năm 2020
Ngày 13/11/2020, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên diễn ra Hội nghị giao ban liên ngành các cơ quan tiến hành tố tụng quý III năm 2020. Đồng chí Vũ Trung Thành – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên đã chủ trì Hội nghị với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ quan Công an, VKSND, TAND, Cục THADS, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên và đại diện các đơn vị có liên quan.
     Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Vũ Trung Thành - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh khẳng định trong thời gian qua công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án dân sự đã đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với cơ quan bảo vệ pháp luật. Để có được kết quả như trên là nhờ vào sự phấn đấu, nỗ lực của từng ngành, từng cơ quan trong việc thực hiện nhiệm vụ đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong giải quyết những khó khăn, vướng mắc có liên quan. Chính vì vậy việc tổ chức hội nghị giao ban thường niên là rất thiết thực và ý nghĩa.

Toàn cảnh toàn hội nghị
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc có những nhận thức khác nhau khi áp dụng pháp luật. Với tinh thần cởi mở, có trách nhiệm, các đại biểu đã phát biểu đưa ra những giải pháp giải quyết, qua đó đã cơ bản tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ thời gian qua.

Đại diện đơn vị chuyên môn phát biểu ý kiến
     Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Trung Thành đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng, THADS. Thông qua hội nghị giao ban ngoài giải quyết những khó khăn, vướng mắc là điều kiện thuận lợi để quan hệ phối hợp giữa các ngành ngày càng chặt chẽ và hiệu hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Bùi Thảo - P2 VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác