06:21, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Đi săn bắn chết người vì nhầm là gà rừng.

     Ngày 15/4/2021, Sùng Páo Ly (trú tại bản Nậm Bó, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông) rủ Sùng A Chống, Sùng A Vư (đều trú cùng bản Nậm Bó) và Vàng A Sinh (trú tại bản Lọng ngịu, xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ) cùng đến khu vực rừng thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên để tìm mật ong và săn thú rừng. Đến sáng ngày 16/4/2021 Ly, Chống, Vư và Sinh điều khiển 02 xe mô tô đến khu vực rừng thuộc bản Pe Luông, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên để săn thú rừng và tìm mật ong.

Khẩu súng kíp của Sùng Páo Ly
     Khoảng 06 giờ 00 phút ngày 18/4/2021 do buổi tối hôm trước trời mưa to, sáng sớm có sương mù, sau khi ngủ dậy Sùng Páo Ly mang theo 01 khẩu súng kíp, dài khoảng 60 cm và 03 viên đạn súng thể thao để đi săn gà rừng. Khoảng 07 giờ cùng ngày khi đang đi săn, Ly thấy bụi cây trước mặt có động, nghĩ là gà rừng nên đưa súng lên nhắm thẳng vào bụi cây và bóp cò bắn 01 phát súng, sau khi bắn thấy có tiếng như người ngã xuống nên Ly đến kiểm tra. Khi kiểm tra thấy Sùng A Chống bị trúng đạn ở phần đầu, nằm bất tỉnh nên Ly đã cõng Chống đi khoảng 20 mét thì phát hiện Chống đã chết, để Chống lại, Ly chạy đến lán dựng tạm khi đi săn và gọi Sinh đến cáng xác Chống ra đường, sau đó báo cho dân trong bản đến đưa xác Chống về bản Nậm Bó.
     Ngày 19 và 20/4/2021 VKSND huyện Điện Biên Đông đã cử Kiểm sát viên tham gia cùng Cơ quan điều tra công an huyện ghi lời khai người liên quan, người làm chứng và kiểm sát việc khám nghiệm tử thi Sùng A Chống để xác minh nguyên nhân chết của Chống. Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Điện Biên  Đông iếp tục điều tra làm rõ./. 

Tác giả bài viết: Ngọc Kiên – VKSND huyện Điện Biên Đông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác