17:12, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Đảng bộ VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng và Hội nghị tổng kết công tác năm 2020

Đảng bộ VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng và Hội nghị tổng kết công tác năm 2020
Đồng chí Phan Văn Kỷ, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Vịnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ VKSND tỉnh và quần chúng ưu tú vào chiều ngày 18/12/2020.

Đ/c Đặng Xuân Vịnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho Đ/c Vũ Đức Hùng
     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Xuân Vịnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng đồng chí Đ/c Vũ Đức Hùng - Chánh Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh đã vinh dự nhận được Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu và những đóng góp tích cực của đồng chí Vũ Đức Hùng; mong muốn đồng chí luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết và tính tiền phong, gương mẫu của mỗi Đảng viên và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Đảng trên bất kỳ vị trí công tác nào.

Đ/c Phan Văn Kỷ - Bí thư BCS đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh 
phát biểu tại hội nghị
     Theo báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020 do đồng chí Vũ Trung Thành, Phó Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh trình bày tại Hội nghị, năm 2020, nhiều giải pháp đột phá về nội dung, Đảng ủy VKSND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong chương trình công tác đã đề ra. Chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành Đảng bộ và của các chi ủy, chi bộ trực thuộc ngày càng đi vào nền nếp; nội dung, hình thức, phương pháp sinh hoạt ngày càng phong phú, phù hợp với tình hình của mỗi đơn vị. Công tác chính trị tư tưởng, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tiếp tục được tăng cường và đổi mới về hình thức và nội dung. Các hội nghị học tập, hội nghị chuyên đề được tổ chức đáp ứng về chất lượng và số lượng theo quy định của đảng ủy cấp trên. Công tác kiểm tra, giám sát; kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên được coi trọng; kỷ cương, kỷ luật của Đảng được tăng cường.

Toàn cảnh hội nghị
     Tại Hội nghị, 04 Chi bộ đã phát biểu tham luận, trong đó, tập trung vào các giải pháp để lãnh đạo thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chống suy thoái và tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ theo Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) và vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ; công tác đào tạo, tự đào tạo cán bộ, công chức; tự phê bình và phê bình...
     Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Văn Kỷ, thay mặt Đảng ủy tiếp thu những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời chỉ đạo quyết tâm trong năm 2021, Đảng ủy VKSND tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc đẩy mạnh các hoạt động chung trong đơn vị VKSND tỉnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
     Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, để xây dựng Đảng bộ VKSND tỉnh ngày càng phát triển, trong sạch, vững mạnh thì nhiệm vụ đầu tiên cần phải xác định quán triệt nghiêm túc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối và của Ngành về công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy các cấp; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ngành, của cơ quan, đơn vị, gắn với việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác xây dựng đảng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi bộ, tạo không khí thoải mái cho đảng viên; công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng ngành và công tác tổ chức cán bộ cần có sự gắn kết để phân loại và đánh giá chất lượng cán bộ một cách tổng quát. Tăng cường công tác quản lý, rèn luyện giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên để có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả” quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021./.
 

Tác giả bài viết: DUY HIẾU - VPTH VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác