00:06, 23/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Công chức, người lao động VKSND tỉnh Điện Biên quyên góp, ủng hộ chung tay phòng chống dịch COVID-19

     Suốt một thời gian dài dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới và trong nước. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã tích cực, chủ động chung tay đoàn kết để ngày đêm dập dịch. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều địa phương đang phải đối mặt với khó khăn, thử thách khi dịch Covid vẫn chưa được khống chế một cách triệt để. Hậu quả do Covid-19 gây ra hết sức nặng nề, không thể đo đếm được. Nhà nước cần đến một khoản tiền lớn để chống dịch, chăm lo sức khỏe cho người dân, khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất. Để có được nguồn kinh phí, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi mọi thành phần kinh tế, mọi người dân trong cả nước thắt lưng buộc bụng, góp công, góp của chung sức với Chính phủ để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, từ tháng 5/2020 đến nay công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã có nhiều hình thức, nhiều việc làm ý nghĩa như quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ Vắc xin, tham gia với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trên địa bàn quyên góp, tặng quà trực tiếp đến các điểm cách ly, các vùng dịch…trong tỉnh và ngoài tỉnh. Trong 3 lần phát động Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã quyên góp được tổng số tiền 54.000.000đ, số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng vì cộng đồng của công chức, người lao động trong cơ quan.
     Một trong những gương mặt điển hình trong phong trào này là đồng chí Trần Thị Thủy (công chức của Phòng 8), với lòng nhiệt tình, tâm huyết, đồng chí Thủy đã kêu gọi người thân, anh em, bạn bè trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu. Thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện Nậm Pồ gửi tới các điểm cách ly tại huyện Nậm Pồ; tặng tiền và hiện vật cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid, các điểm cách ly của huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ; gửi quà tặng thông qua Chi đoàn thanh niên VKSND thành phố Hồ Chí Minh tới người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, với tổng số tiền và hiện vật trị giá 160.000.000đ.
     Với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh để ổn định cuộc sống, khôi phục nền kinh tế, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi thành phần kinh tế, mọi người dân tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo hỗ trợ nhân dân, mong muốn mọi người chúng ta tiếp tục có nhiều hình thức ý nghĩa, thiết thực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân tiếp tục ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Sơn – VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác