17:48, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 20/3/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Điện Biên tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025, tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ huyện; bầu cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện.
     Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ VKSND huyện Điện Biên đã chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và chương trình công tác năm của đơn vị, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. 
     Về công tác xây dựng Đảng, đơn vị đã làm tốt công tác xây dựng Chi bộ và cơ quan; Chi bộ thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng viên và công chức, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ; tinh thông về pháp luật; công tâm và bản lĩnh; kỷ cương và trách nhiệm”. 100% Đảng viên và cán bộ công chức được học tập Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
     Trong nhiệm kỳ, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới 04 đồng chí. Việc học tập, bồi dưỡng kết nạp Đảng và chuyển đảng chính thức đều đảm bảo đúng quy định.

Đ/c Phan Anh Tuấn – Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Điện Biên
trình bày Báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025
     Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Đức Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Điện Biên đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, chi bộ đã chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của cấp ủy Đảng các cấp; làm tốt công tác xây dựng Đảng và đội ngũ công chức; chất lượng công tác THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp của đơn vị ngày càng được nâng cao

Đ/c Phạm Đức Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội
     Đại hội đã bầu ra Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí; đồng chí Phan Anh Tuấn, Viện trưởng được bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Hứa Ngọc Thông, Phó Viện trưởng được bầu làm Phó bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Lý, Phó Viện trưởng - Chi uỷ viên và được Đại hội bầu là đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Điện Biên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
 Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025
     Trong nhiệm kỳ tới, trước yêu cầu về cải cách tư pháp ngày càng cao, do đó chi bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao năng lực thực thi pháp luật của Kiểm sát viên để thực hiện tốt các Nghị quyết và các Kết luận của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp trong ngành Kiểm sát; Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án; Chỉ thị công tác hàng năm của VKSND tối cao. Tập trung nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của tập thể lãnh đạo đơn vị./.

Tác giả bài viết: Vi Yến – VKSND huyện Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác