06:53, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Tặng bò giống giúp người nghèo vùng biên giới phát triển kinh tế

Tặng bò giống giúp người nghèo vùng biên giới phát triển kinh tế
Ngày 11/11/2020 hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên phối hợp với Đồn biên phòng Mường Mươn tổ chức trao tặng 01 con bò cái sinh sản trị giá 10,5 triệu đồng cho hộ gia đình ông Hồ Giống Tủa, trú tại bản Huổi Meo, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà.
 Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, ngay từ đầu năm 2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà phát động đến toàn thể công chức và người lao động phong trào chung tay đóng góp một phần nhỏ thu nhập của mình để chia sẻ, giúp đỡ những người đang có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt quan tâm đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng Biên giới. Phối hợp với Đồn biên phòng Mường Mươn qua rà soát tại điểm bản Pú Vang, thuộc bản Huổi Meo của xã Biên giới Mường Mươn, có rất nhiều hộ gia đình người đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, trong đó hộ gia đình ông Hồ Giống Tủa là hoàn cảnh khó khăn nhất. Gia đình thiếu đất sản xuất, hai vợ chồng sức khỏe yếu, diện tích đất nương ít, ông Tủa chia sẻ: “Hàng năm gia đình mình chỉ được 20 bao thóc thôi, năm nay mưa ít chắc không được rồi, không biết lấy cái gì để ăn”. Chia sẻ cùng gia đình và để gia đình ông Tủa có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã trao tặng 01 con bò cái sinh sản trị giá 10,5 triệu đồng cho gia đình ông.

                                     Hộ gia đình ông Tủa nhận bò
Tại buổi trao tặng bò gia đình ông Tủa rất vui mừng, phấn khởi cảm ơn công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã quan tâm chia sẻ với gia đình và cam kết sẽ chăm sóc để bò phát triển khỏe mạnh.
Thông qua chương trình góp phần chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện để phát triển chăn nuôi, tăng thêm thu nhập, và từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu – VKSND huyện Mường Chà

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác