00:54, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Chi đoàn VKSND thị xã Mường Lay phối hợp tổ chức Phiên toà giả định “Bạo lực học đường” và tuyên truyền pháp luật về “Giáo dục giới tính”

Chi đoàn VKSND thị xã Mường Lay phối hợp tổ chức Phiên toà giả định “Bạo lực học đường” và tuyên truyền pháp luật về “Giáo dục giới tính”
Sáng ngày 24/04/2023, Chi đoàn Viện kiểm sát phối hợp với Thị đoàn, Đoàn trường THPT, Chi đoàn Công an thị xã phối hợp tổ chức phiên tòa giả định trường THPT thị xã Mường Lay, với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” và tuyên truyền pháp luật về “Giáo dục giới tính”.
   Thực hiện kế hoạch số 55/KH-VKSML ngày 03/4/2023 của VKSND thị xã Mường Lay về việc tổ chức phiên toà giả định, nhằm tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho các em học sinh là đoàn viên, thanh thiếu niên Trường THPT thị xã Mường Lay. Chương trình có sự tham gia của gần 200 đoàn viên, học sinh các khối và các thầy cô giáo trường THPT thị xã Mường Lay.
 Toàn cảnh phiên tòa giả định
   Tại phiên tòa giả định, tái hiện lại một tình huống bạo lực học đường do chính các em học sinh đóng vai, phiên tòa giả định xét xử người dưới 18 tuổi là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường có hành vi hành hung tập thể và đăng hình ảnh nhạy cảm của người khác lên mạng xã hội một cách trái pháp luật và bị đưa ra xét xử về các tội : “Cố ý gây thương tích”, “Làm nhục người khác”. Diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống.
Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về giáo dục giới tính
   Nội dung chương trình giáo dục giới tính được xây dựng bằng các câu hỏi sinh động, sát với thực tế liên quan đến tình huống “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, đã giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên và giáo viên nhà trường có thêm nhiều kiến thức về pháp luật. Từ đó giúp các em nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật có thêm nhiều kinh nghiệm để bảo vệ chính bản thân mình và tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, mọi người xung quanh luôn tuân thủ theo pháp luật./.


 

Tác giả bài viết: Tiến Đỗ - VKSND TX Mường Lay

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 967
  • Tháng hiện tại: 66568
  • Tổng lượt truy cập: 11841053