01:41, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự và xác minh các trường hợp hưởng án treo

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự và xác minh các trường hợp hưởng án treo
Trong 02 ngày (06, 07/4/2023), Viện KSND huyện Mường Nhé đã trực tiếp xác minh điều kiện THADS và kiểm sát việc tuân theo pháp luật các trường hợp được hưởng án treo tại xã Mường Toong và xã Quảng Lâm.
   Qua trực tiếp xác minh tại địa phương thấy rằng: Các trường hợp chưa có điều kiện thi hành án hầu hết đều không có tài sản để đảm bảo cho việc thi hành án, nên Chi cục thi hành án dân sự huyện Mường Nhé ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án là đúng quy định.

Kiểm sát viên trực tiếp làm việc với người phải thi hành án
   Đối với các trường hợp đang được hưởng án treo luôn có mặt theo giấy triệu tập và cam kết việc chấp hành án theo quy định tại khoản 1 Điều 85 của Luật Thi hành án hình sự; Thực hiện nghiêm chỉnh cam kết trong việc tuân thủ pháp luật, nghĩa vụ công dân, nội quy, quy chế của nơi cư trú, nơi làm việc, học tập; Chấp hành đầy đủ hình phạt bổ sung,  nghĩa vụ bồi thường thiệt hại…không có trường hợp nào vi phạm nghĩa vụ, phạm tội mới.
   Thông qua công tác xác minh thi hành án, Kiểm sát viên VKSND huyện Mường Nhé đã kết hợp tuyên truyền đến người phải thi hành án và các đối tượng được hưởng án treo phải chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trần Thương - VKSND huyện Mường Nhé

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1508
  • Tháng hiện tại: 67109
  • Tổng lượt truy cập: 11841594