18:01, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, trong các ngày từ 20 đến 22/12/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé đã trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án đối với 18 việc tại 03 xã trên địa bàn huyện.

Xác minh điều kiện thi hành án ở xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé
     Quá trình trực tiếp xác minh thấy rằng, đa số người phải thi hành án hiện đang phải chấp hành án phạt tù, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, chưa có điều kiện để thi hành các khoản thu, nộp ngân sách nhà nước. Một số trường hợp người phải thi hành án sau khi chấp hành xong án phạt tù đã bỏ địa phương đến nơi khác để sinh sống và làm việc không rõ địa chỉ ở đâu, vì vậy rất khó xác định điều kiện thi hành án của đương sự.
     Thông qua công tác trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án, đại diện VKSND huyện Mường Nhé đã chủ động lồng ghép việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thi hành án dân sự cho người phải thi hành. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, qua đó sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan về điều kiện tài sản, thu nhập của các đương sự để tránh tình trạng án tồn đọng, khó thi hành, nhằm để thực hiện tốt hơn công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Thương - VKSND huyện Mường Nhé

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác