23:21, 28/05/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà tổ chức Hội nghị  triển khai công tác năm 2023
Thực hiện Chỉ thị công tác của VKSND tối cao và Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh Điện Biên. Ngày 12/01/2023, VKSND huyện Mường Chà tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023.
   Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên và đại diện lãnh đạo các phòng 1, phòng 7, phòng 9 VKSND tỉnh.
   Năm 2022, được sự quan tâm của lãnh đạo VKSND tỉnh Điện Biên và cấp ủy, chính quyền địa phương, VKSND huyện Mường Chà đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Được VKSND tỉnh Điện Biên công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” và được Viện trưởng VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối”.

Toàn cảnh Hội nghị
   Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo VKSND huyện Mường Chà đã triển khai Kế hoạch công tác năm 2023 của đơn vị với những mục tiêu, yêu cầu và nội dung thực hiện cụ thể trong từng khâu công tác với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả” và mục tiêu: “Tiếp tục giữ vững kỷ luật, kỷ cương, trước hết là từ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp Kiểm sát; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Viện kiểm sát các cấp nắm vững pháp luật, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp và bản lĩnh chính trị vứng vàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tăng cường trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật; thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm; đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và nâng chất hoạt động của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong toàn ngành góp phần bảo đảm thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân trong giai đoạn hiện nay”.

Đ/c Nguyễn Hữu Sơn – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên biểu dương thành tích của tập thể VKSND huyện Mường Chà đã đạt được trong năm 2022. Năm 2023, đơn vị phải phát huy những thành tích đạt được trong năm 2022, đẩy mạnh công tác xây dựng ngành, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết của Quốc hội. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm và phòng chống tham nhũng. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành.
   Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời cũng đề ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2023.
 
Đ/c Vi Ngọc Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Mường Chà tiếp thu ý kiến chỉ đạo
   Kết thúc Hội nghị, đồng chí Vi Ngọc Sơn – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và các ý kiến tham luận, phát biểu tại Hội nghị. Trong năm 2023, VKSND huyện Mường Chà sẽ quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của ngành giao và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. /.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu – VKSND H. Mường Chà

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 16305
  • Tháng hiện tại: 689489
  • Tổng lượt truy cập: 11709124