23:55, 03/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát ND Mường Chà tổ chức cuộc thi nghiệp vụ trong lĩnh vực dân sự

Viện kiểm sát ND Mường Chà tổ chức cuộc thi nghiệp vụ trong lĩnh vực dân sự
Nhằm tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp hình thức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị và thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, ngày 24/3/2023 Viện KSND huyện Mường Chà đã tổ chức cuộc thi nghiệp vụ trong lĩnh vực dân sự.
   Tham gia cuộc thi có 04 đồng chí là lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị được phân công làm nhiệm vụ kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự.
   Nội dung đề thi là một tình huống đưa ra về việc thụ lý giải quyết của Tòa án trong việc tranh chấp về chia tài sản của vợ chồng sau khi ly hôn. Yêu cầu phải đưa ra quan điểm để giải quyết vụ án đảm bảo có căn cứ và tính thuyết phục.

Toàn cảnh cuộc thi
   Việc tổ chức cuộc thi là một trong những biện pháp thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2023 về “Nâng cao chất lượng kiểm sát việc giải quyết án dân sự, hành chính” theo chỉ đạo chung của ngành. Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào tự học tập, tự nghiên cứu của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị về các quy định của pháp luật, để nâng cao nhận thức, thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn; tạo không khí, tinh thần sôi nổi trong quá trình nghiên cứu, học tập. Đồng thời làm cơ sở đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị đang công tác trong lĩnh vực này để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ cho phù hợp.
   Song song với nâng cao trình độ nghiệp vụ đơn vị luôn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động khi thực hiện việc phát đề thi qua hệ thống quản lý văn bản của Ngành, sau đó các công chức tham gia thi sẽ làm bài trên máy vi tính và chuyển lại đáp án qua hệ thống quản lý văn bản của ngành cho đồng chí Viện trưởng.
   Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, khách quan, đảm bảo thiết thực và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu – VKSND H. Mường Chà

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 66
  • Hôm nay: 19136
  • Tháng hiện tại: 65541
  • Tổng lượt truy cập: 11840026