01:49, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ phối hợp tổ chức các phiên toà xét xử lưu động

Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ phối hợp tổ chức các phiên toà xét xử lưu động
Ngày 26/4/2023, VKSND thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với TAND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức xét xử lưu động 02 phiên tòa hình sự về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
   Các bị cáo được đưa ra xét xử là Quàng Văn Nghiên phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; Lò Thị Sơn phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy và Lường Văn Thơm phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, các đồng chí Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã chủ động xét hỏi, làm rõ các tình tiết, chứng cứ buộc tội, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo và bảo vệ Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Thông qua các phiên toà, các Kiểm sát viên đã lồng ghép việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý của nhà nước đối với các chất gây nghiện, để những người tham dự phiên tòa nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Phiên toà xét xử các bị cáo Lò Thị Sơn phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy;
 Lường Văn Thơm phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy
   Căn cứ kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa cũng như các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Quàng Văn Nghiên (sinh năm 1988, trú tại Bản Xôm, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ) 01 năm 02 tháng tù; Lò Thị Sơn  (sinh năm 1979, trú tại bản Cang, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ) 12 năm 06 tháng tù; Lường Văn Thơm (sinh năm 1979, trú tại Bản Cang, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ) 01 năm 04 tháng tù.

Phiên toà xét xử bị cáo Quàng Văn Nghiên phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy
   Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án nêu trên đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, hãy sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Góp phần tác động để người dân tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, trong đó có tội phạm về ma túy./.

Tác giả bài viết: Hà Chi – VKSND TP Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 85
  • Khách viếng thăm: 83
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1625
  • Tháng hiện tại: 67226
  • Tổng lượt truy cập: 11841711