14:03, 09/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND huyện Mường Chà trực tiếp Kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Chà

Viện KSND huyện Mường Chà trực tiếp Kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Chà
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, trong hai ngày 06 và 07 tháng 01 năm 2023, VKSND huyện Mường Chà trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà. Đồng chí Vi Ngọc Sơn - Viện trưởng làm trưởng đoàn.
   Qua quá trình kiểm sát nhận thấy: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Chà đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đơn vị đã mở sổ thụ lý theo đúng mẫu quy định, các cột mục đều được cập nhật rõ ràng. Các hồ sơ đã được lập tương đối đầy đủ thủ tục theo quy định, đều có thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm cho Viện kiểm sát cũng như thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo cho người báo tin. Lãnh đạo đơn vị đã chủ động phân công Điều tra viên cùng Cán bộ điều tra tiến hành thụ lý và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Các Điều tra viên đã đề ra kế hoạch xác minh và tiến hành các hoạt động để giải quyết tố giác, tin báo tội phạm kịp thời. Các quyết định khởi tố, không khởi tố vụ án, tạm đình chỉ của Cơ quan điều tra đều có căn cứ và hợp pháp. Không có tố giác, tin báo nào quá hạn giải quyết. Công tác phối hợp giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát được đảm bảo.

Đ/c Vi Ngọc Sơn - Viện trưởng VKS huyện Mường Chà công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát
   Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại, vi phạm của Cơ quan CSĐT trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
   Thay mặt Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà, đồng chí Nguyễn Văn Hiển - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm sát và chỉ đạo cán bộ, Điều tra viên nghiêm túc khắc phục hạn chế, thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm đúng theo quy định của pháp luật.
   Quá trình kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận và kiến nghị riêng đối với Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu – VKSND H. Mường Chà

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 166
  • Hôm nay: 17316
  • Tháng hiện tại: 178206
  • Tổng lượt truy cập: 11952691