03:48, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND huyện Mường Chà tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác THQCT, kiểm sát hoạt động khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi

Viện KSND huyện Mường Chà tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác THQCT, kiểm sát hoạt động khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện KSND tỉnh Điện Biên “Lấy nhiệm vụ đào tạo cán bộ là trọng tâm”, ngày 27/02/2023 Viện KSND huyện Mường Chà đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.
   Tham dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên. Chủ trì hội nghị tại VKSND huyện Mường Chà có đồng chí Vi Ngọc Sơn - Viện trưởng VKSND huyện Mường Chà. Hội nghị còn có sự tham gia trực tuyến của lãnh đạo, công chức làm nghiệp vụ tại các điểm cầu Viện kiểm sát huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, huyện Điện Biên.

Đ/c Vi Ngọc Sơn – Báo cáo viên hội nghị tập huấn
   Khám nghiệm hiện trường và tử thi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát hiện tội phạm nhất là công tác khám nghiệm hiện trường. Bởi vì nếu không tiến hành khám nghiệm hoặc khám nghiệm không đúng trình tự thủ tục sẽ dẫn đến việc bỏ lọt tội phạm hoặc dẫn đến có nhận định sai lầm có thể làm oan người vô tội. Do đó, để đạt được mục đích của khám nghiệm hiện trường và tử thi thì công tác kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Tại buổi tập huấn đồng chí Vi Ngọc Sơn đã truyền đạt lại những kỹ năng, hoạt động thực tiễn trong việc khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi được đúc kết trong quá trình công tác của bản thân, qua đó công chức làm nghiệp vụ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà và các điểm cầu Mường Nhé, Nậm Pồ, huyện Điện Biên có thêm kiến thức thực tế khi thi hành nhiệm vụ.

Các điểm cầu tham gia hội nghị
   Các Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên các đơn vị cấp huyện đã nghiêm túc tiếp thu và đưa ra các ý kiến thảo luận sôi nổi, có chất lượng.
   Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn phát biểu chỉ đạo, tuyên dương đồng chí Vi Ngọc Sơn - Viện trưởng VKSND huyện Mường Chà đã mạnh dạn tổ chức tập huấn, hướng dẫn chia sẻ nghiệp vụ của bản thân. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới việc học tập để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh Điện Biên quan tâm, thường xuyên chỉ đạo thực hiện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền - VKSND huyện Mường Chà

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 116
  • Khách viếng thăm: 75
  • Máy chủ tìm kiếm: 41
  • Hôm nay: 11616
  • Tháng hiện tại: 598132
  • Tổng lượt truy cập: 9715973
2
1