18:52, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ A1

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ A1
Chiều ngày 24/7/2020, VKSND tỉnh đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự lễ viếng có các đồng chí Lãnh đạo Viện và toàn thể công chức và người lao động VKSND tỉnh

Phó Viện trưởng Vi Văn Hải cùng toàn thể công chức, người lao động VKSND tỉnh vào dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, công chức, người lao động VKSND tỉnh đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng quê hương Điện Biên Phủ anh hùng ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.
Sau phút tưởng niệm, đoàn đã kính cẩn dâng hương đài tưởng niệm và toả đi thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ thể hiện lòng biết ơn của mình với thế hệ cha anh đã cống hiến sức trẻ cho nền độc lập của dân tộc.

Đoàn VKSND tỉnh tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ là hoạt động thường niên của VKSND tỉnh Điện Biên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn".
“Nghĩa trang liệt sỹ A1 được xây dựng năm 1958, nằm cách điểm di tích lịch sử đồi A1 vài trăm mét về phía Nam bên con đường Võ Nguyên Giáp thuộc phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ với 644 phần mộ liệt sỹ được quy tập và yên nghỉ. Nghĩa trang liệt sĩ A1 là một trong 3 nghĩa trang cấp Quốc Gia của tỉnh Điện Biên, được tu bổ và nâng cấp ngày 2/9/1993 thành công trình lịch sử văn hoá - một nghĩa trang công viên có diện tích là 32.472 m2. Từ khi xây dựng đến nay, Nghĩa trang liệt sỹ A1 luôn được trông nom, chăm sóc, bảo vệ, là điểm tham quan, tìm hiểu, truyền thống cách mạng của mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ”.

Tác giả bài viết: DUY HIẾU-VPTH

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác