18:14, 25/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn các chuyên đề nghiệp vụ năm 2020

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn các chuyên đề nghiệp vụ năm 2020
Trong hai ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2020, VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến 10 điểm cầu VKSND cấp huyện về các khâu công tác nghiệp vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các Phòng thuộc VKSND tỉnh, VKSND cấp huyện; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm nghiệp vụ của VKSND hai cấp.
Tại Hội nghị dưới sự chỉ đạo, điều hành của đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo phòng nghiệp vụ 2, 8, 9 trình bày 04 chuyên đề tập huấn: Chuyên đề kỹ năng xây dựng yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra đối với một số loại tội phạm; Chuyên đề phân biệt tranh chấp và kỹ năng giải quyết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với tranh chấp quyền sử dụng đất; Chuyên đề kỹ năng phát hiện vi phạm trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; Chuyên đề nâng cao chất lượng công tác kiểm sát xét miễn, giảm và một số kỹ năng cần thiết trong công tác kiểm sát xét miễn, giảm khoản thu nộp ngân sách nhà nước. Đồng thời giải đáp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thi hành án.

Đ/c Nguyễn Hữu Sơn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn
Năm 2020, các chuyên đề tập huấn đã được Lãnh đạo Viện chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chú trọng xây dựng trên cơ sở tổng hợp các tồn tại, khó khăn, vướng mắc của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Trong hai ngày tập trung với cường độ cao dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Hội nghị đã mang lại kết quả thành công tốt đẹp. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tập huấn năm 2020, đồng chí cũng đánh giá cao 04 chuyên đề tập huấn của các Phòng nghiệp vụ đã giải đáp, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong các khâu công tác, qua đó làm cơ sở để VKSND cấp huyện thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ trong năm 2020 và trong những thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Duy Hiếu – VPTH VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác