06:09, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân
Sáng ngày 17/7/2020, VKSND tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020). Đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu
Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các cơ quan tư pháp của tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân các cấp của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai châu và Điện Biên qua các thời kỳ về nghỉ chế độ trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các đồng chí nguyên là cán bộ, công chức VKSND tỉnh Điện Biên, do yêu cầu nhiệm vụ đã chuyển công tác tại các Ban, ngành của tỉnh.
 

Đ/c Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
 Về phía VKSND tỉnh, thể lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, các đồng chí là Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, người lao động VKSND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo VKSND các huyện, thị xã, thành phố.

Đ/c Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên đọc diễn văn Lễ kỷ niệm
Tại buổi Lễ, tiếp sau diễn văn của đồng chí Phan Văn Kỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên, là phóng sự về quá trình xây dựng và phát triển của Ngành kiểm sát nhân dân, đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và VKSND tỉnh Điện Biên nói riêng qua 60 năm xây dựng và phát triển; điểm lại những thành tích nổi bật của ngành Kiểm sát tỉnh Điện Biên đã đạt được trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Theo đó, 16 năm qua, kể từ khi chia tách tỉnh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Lãnh đạo VKSND tối cao và của Tỉnh ủy Điện Biên, được sự giám sát, phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ của Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tự hào và trách nhiệm là thế hệ sinh ra trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, đã đoàn kết, thống nhất, phấn đấu bền bỉ, liên tục và lao động sáng tạo, đã đạt được những thành tích xuất sắc trong tất cả các khâu công tác kiểm sát. Các chỉ tiêu công tác hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch đặt ra, năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, chất lượng công tác kiểm sát của Viện kiểm sát hai cấp có bước chuyển biến rõ rệt, không để xảy ra oan, sai, từng bước đáp ứng những yêu cầu, mục tiêu và nhiệm vụ đã được đề ra trong các nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp…Nhiều tập thể và cá nhân của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã được công nhận các danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” và được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Nhiều năm liền, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên liên tục được tặng thưởng “Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”, năm 2015, được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những cống hiến, tinh thần lao động bền bỉ, trí tuệ, sáng tạo của tập thể cán bộ, công chức VKSND tỉnh Điện Biên dưới sự lãnh đạo của VKSND tối cao và của Tỉnh ủy Điện Biên.
 

Toàn cảnh buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành Kiểm sát tỉnh Điện Biên đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí cũng nêu rõ 06 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề nghị VKSND tỉnh nghiên cứu, tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới và tin tưởng rằng, VKSND tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết được xây dựng trong suất 60 năm qua; chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực sự là chỗ dựa của công lý, được nhân dân tin yêu, xứng đáng với 10 chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng: " Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn"./.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 
Văn nghệ chào mừng
 

Tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh nhận lẵng hoa chúc mừng
 

Đ/c Vi Văn Hùng - nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên phát biểu

Tác giả bài viết: DUY HIẾU-VPTH

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác