16:47, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên tham gia phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp tết nguyên đán năm 2023

VKSND tỉnh Điện Biên tham gia phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp tết nguyên đán năm 2023
Ngày 11/01/2023 tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, VKSND tỉnh Điện Biên đã tham gia phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 536 phạm nhân dịp tết nguyên đán năm 2023.
   Các phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ được xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên, ăn năn hối cải, tích cực khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội của mình gây ra. Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù phải được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi cho các phạm nhân nhưng cũng phải bảo đảm tính dân chủ, khách quan, công bằng, trong việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù giữa các phạm nhân.
   Trong đó: 524 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an; 08 phạm nhân tại trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên; 04 phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an cấp huyện. Tại phiên họp Kiểm sát viên phát biểu quan điểm đề nghị chấp nhận giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 535 phạm nhân đủ điều kiện, trong đó chấp nhận toàn bộ theo đề nghị của Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an và theo đề nghị của cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Điện Biên 535 phạm nhân. Trong đó chấp nhận một phần mức đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án cho 02 phạm nhân. Không đề nghị xét giảm đối với 01 phạm nhân, do đã chết trước ngày mở phiên họp.

Phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù                                  
   Kết quả, Hội đồng họp xét, Quyết định giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù cho 63 phạm nhân; chấp nhận đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù từ 1 tháng đến 27 tháng cho 472 phạm nhân, trong đó chấp nhận giảm một phần mức đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án cho 02 phạm nhân như đề nghị của VKS.
   Thông qua phiên họp giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an, trại giam đóng trên địa bàn tỉnh Điện Biên và trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên, nhà tạm giữ Công an cấp huyện thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đồng thời là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án để xem xét, giảm án trong các dịp tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Phạm Thu Hằng- P8. VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 105
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 48
  • Hôm nay: 13028
  • Tháng hiện tại: 81740
  • Tổng lượt truy cập: 11856225