17:22, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Điện Biên trực tiếp kiểm sát công tác Thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Điện Biên

VKSND huyện Điện Biên trực tiếp kiểm sát công tác Thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Điện Biên
Thực hiện theo Quyết định trực tiếp kiểm sát số 347/KSTHADS-QĐ và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát số 348/KH-VKSĐB, ngày 20/12/2022 của VKSND huyện Điện Biên, từ ngày 09/01/2023 đến ngày 10/01/2023, VKSND huyện Điện Biên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Điện Biên.
   Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Tham dự còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Điện Biên. Về phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện Điện Biên có đồng chí Lê Văn Sơn - Chi cục trưởng cùng các Chấp hành viên, cán bộ trong đơn vị.
   ​Sau khi nghe báo cáo của Chi cục thi hành án dân sự huyện Điện Biên, Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp kiểm sát sổ sách, hồ sơ, tài liệu…của Chi cục thi hành án dân sự huyện trong thời gian từ 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022

Đ/c Nguyễn Thị Nguyêt Hoa - Viện trưởng VKSND huyên công bố QĐ KSTT
   Qua kiểm tra nhận thấy: Lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo, điều hành tốt trong việc tổ chức thi hành án; việc thi hành án bảo đảm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của ngành và của địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn Kiểm sát đã phát hiện và chỉ ra một số tồn tại, vi phạm và yêu cầu Chi cục thi hành án khắc phục trong công tác này như: Vi phạm trong công tác lập và bảo quản hồ sơ thi hành án; việc xác minh điều kiện thi hành án…
   Thay mặt Chi cục thi hành án, đồng chí Lê Văn Sơn - Chi cục trưởng Chi cục thi hành dân sự huyện Điện Biên đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung đánh giá của đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Đồng thời chỉ đạo và đề ra các biện pháp khắc phục những vi phạm, tồn tại, hạn chế và cam kết không để xảy ra vi phạm tương tự trong thời gian tới.
   Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Điện Biên sẽ ban hành Kết luận và kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong trong hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Điện Biên nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong thời gian tới./.


Tác giả bài viết: Quang Anh – VKSND huyện Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 13028
  • Tháng hiện tại: 82214
  • Tổng lượt truy cập: 11856699