03:46, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát việc bắt, tạm giữ hình sự tại Đồn Biên phòng Na Cô Sa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên

Ngày 09/2/2023, Viện KSND huyện Nậm Pồ đã tiến hành Kiểm sát trực tiếp việc bắt, tạm giữ hình sự tại Đồn Biên phòng Na Cô Sa. Đoàn kiểm sát do đồng chí Hứa Ngọc Thông – Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
    Sau khi nghe báo cáo về tình hình bắt, tạm giữ của Đồn Biên phòng Na Cô Sa, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hệ thống sổ sách, hồ sơ, các tài liệu liên quan đến việc bắt, tạm giữ và kiểm tra Buồng tạm giữ.

Đồng chí Trưởng đoàn thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát
    Qua kiểm sát, nhận thấy: Đồn Biên phòng Na Cô Sa đã thực hiện việc bắt, tạm giữ hình sự đảm bảo có căn cứ, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Hệ thống sổ theo dõi được thiết lập và cập nhật đầy đủ. Hồ sơ bắt, tạm giữ có đầy đủ tài liệu. Tại các Buồng tạm giữ đều được treo biển, số buồng, được niêm yết đầy đủ Bản thông tin về Trợ giúp pháp lý theo quy định. Bên cạnh đó, Đoàn cũng phát hiện và chỉ ra một số tồn tại, vi phạm trong quá trình thực hiện việc bắt, tạm giữ của Đồn Biên phòng Na Cô Sa.
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Pồ đã ban hành Kết luận và kiến nghị trong kết luận, yêu cầu Đồn Biên phòng Na Cô Sa khắc phục ngay những tồn tại Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Đồng chí Phạm Văn Hưởng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng thay mặt đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu, đồng thời sẽ chỉ đạo đơn vị khắc phục và chấm dứt ngay những tồn tại, vi phạm trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Xuân Chiến –VKSND H. Nậm Pồ

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 11551
  • Tháng hiện tại: 598067
  • Tổng lượt truy cập: 9715908
2
1