04:34, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa

Trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa
Ngày 27, 28/02/2023, VKSND huyện Tủa Chùa trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam Quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Tủa Chùa. Đồng chí Đinh Thị Thu Hiền, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
   Sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; gặp hỏi trực tiếp những người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Toàn cảnh buổi làm việc
   Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Cơ bản Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa đã làm tốt các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Nhà tạm giữ đã tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được gặp thân nhân, nhận gửi quà, thư, sách báo,… theo đúng quy định.
   Bên cạnh những mặt đã đạt được, Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa vẫn c
òn một số vi phạm, tồn tại như: Tại buồng giam phạm nhân không có niêm yết sơ đồ vị trí chỗ nằm; địa điểm bố trí thăm gặp phạm nhân chưa niêm yết nội quy Nhà gặp phạm nhân; chưa có nội quy nơi tiếp công dân và số điện thoại đường dây nóng...

Kiểm sát viên gặp hỏi trực tiếp người bị tạm giam
   Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND huyện Tủa Chùa đã ban hành Kết luận và Kiến nghị. Đồng chí Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa đã nghiêm túc tiếp thu Kiến nghị của Đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo đơn vị sớm khắc phục những tồn tại, thiếu sót mà Đoàn đã chỉ ra./. 
Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thiện - VKSND huyện Tủa Chùa

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 93
  • Khách viếng thăm: 76
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 12948
  • Tháng hiện tại: 599464
  • Tổng lượt truy cập: 9717305
2
1