03:38, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phối hợp xét xử lưu động 04 vụ án hình sự về án ma túy

Phối hợp xét xử lưu động 04 vụ án hình sự về án ma túy
Ngày 16/02/2023, Viện KSND huyện Tuần Giáo đã phối hợp với TAND huyện Tuần Giáo và các cơ quan có liên quan tổ chức 04 phiên tòa lưu động xét xử 04 vụ án hình sự về các tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma tuý tại Hội trường UBND xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo .
   Các bị cáo Lò Văn Xiên, Lò Văn Tiện, Sùng A Dơ bị VKSND huyện Tuần Giáo truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS; bị cáo Lò Văn Pó bị VKSND huyện Tuần Giáo truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 251 BLHS.

Bị cáo Lò Văn Xiên tại phiên tòa

Bị cáo Lò Văn Pó tại phiên tòa
   Tại các phiên  tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã chủ động xét hỏi, làm rõ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo. 04 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, các bị cáo đều nhận thức rõ về hành vi vi phạm pháp luật và nhận thức rõ tác hại của việc sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Trên cơ sở các tài liệu, các chứng cứ đã được thu thập đúng trình tự thủ tục BLTTHS và được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ kết quả tranh luận, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lò Văn Xiên 15 tháng tù, bị cáo Lò Văn Tiện 13 tháng tù, bị cáo Lò Văn Pó 02 năm tù, bị cáo Sùng A Dơ 18 tháng tù.
Bị cáo Lò Văn Tiện tại phiên tòa
   Các phiên tòa xét xử lưu động không chỉ xử lý nghiêm minh người phạm tội mà còn góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tuyên truyền tác hại của ma túy cũng như răn đe, phòng ngừa chung đối với những người có ý định phạm tội về ma túy./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - VKSND huyện Tuần Giáo

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 11436
  • Tháng hiện tại: 597952
  • Tổng lượt truy cập: 9715793
2
1