01:27, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phối hợp trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và THA phạt tù tại nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng

Phối hợp trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và THA phạt tù tại nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng
Thực hiện Quyết định số 126/QĐ-VKS-P8 và Kế hoạch số 127/KH-VKS-P8 ngày 31/3/2023, trong 03 ngày (từ ngày 10/4 đến 12/4/2023) Phòng 8 – VKSND tỉnh Điện Biên phối hợp với VKSND huyện Mường Ảng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Đồng chí Phạm Thu Hằng – Trưởng phòng 8, VKSND tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn.
   Đoàn kiểm sát đã nghe báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù thời gian qua, ghi nhận các ý kiến bổ sung của đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng.
   Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan đến việc quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; trực tiếp gặp, hỏi một số người đang bị tạm giữ, tạm giam …

Đ/c Phạm Thu Hằng - Trưởng đoàn thông qua dự thảo kết luận
  Qua kiểm tra nhận thấy: Cơ bản công tác lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào nhà tạm giữ được thực hiện theo đúng quy định; không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam, không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy nhà tạm giữ phải xử lý kỷ luật; việc phân loại người bị tạm giữ, tạm giam, thực hiện trích xuất, kiểm tra người, đồ vật, tư trang … đều được Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.
   Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Chưa lắp đặt điện thoại cho phạm nhân liên lạc với thân nhân; chưa có quyết định phân công cán bộ làm công tác thăm gặp
   Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo kết luận. Đồng chí Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo đơn vị khắc phục ngay những tồn tại để công tác quản lý người bị tạm giữ, người bị tạm giam trong thời gian tới được hiệu quả hơn./.

Tác giả bài viết: Việt Nga – P8 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1320
  • Tháng hiện tại: 66921
  • Tổng lượt truy cập: 11841406