04:33, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phối hợp tổ chức xét xử phiên toà lưu động đối với 02 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Phối hợp tổ chức xét xử phiên toà lưu động đối với 02 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma tuý
Ngày 28/2/2023, VKSND thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với Toà án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại UBND xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đối với 02 vụ án: Lò Văn Nguyên và Quàng Văn Chanh cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
   Các vụ án được xét xử lưu động tại Hội trường trung tâm UBND xã Pá Khoang và được phát trực tiếp trên loa phát thanh toàn xã, để người dân thôn bản có thể tiếp cận nội dung, diễn biến phiên tòa. Phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đến tham dự.

Kiểm sát viên VKSND thành phố Điện Biên Phủ công bố cáo trạng tại phiên toà
   Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã chủ động xét hỏi, làm rõ các tình tiết, chứng cứ buộc tội, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và bảo vệ Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. 

Bị cáo Lò Văn Nguyên trả lời các câu hỏi của HĐXX và kiểm sát viên tại phiên toà
   Trên cơ sở mức án mà VKSND đề nghị, cũng như xét tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lò Văn Nguyên và Quàng Văn Chanh 01 năm 01 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
   Thông qua quá trình xét hỏi, luận tội và tranh tụng, Kiểm sát viên đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để những người tham dự phiên tòa nâng cao hiểu biết về công tác quản lý của nhà nước đối với các chất gây nghiện, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm./.
 

Tác giả bài viết: Trung Hải – VKSND TP Điện Biên Phủ

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 12922
  • Tháng hiện tại: 599438
  • Tổng lượt truy cập: 9717279
2
1