00:43, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, ma túy học đường tại trường THPT TP. Điện Biên Phủ

Phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, ma túy học đường tại trường THPT TP. Điện Biên Phủ
Thực hiện hoạt động giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chương trình tháng thanh niên năm 2023. Ngày 24/3/2023, Liên Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát - Sở Tư pháp - Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp & Thi hành án hình sự tỉnh Điện Biên cùng Đoàn Trường Cao đẳng nghề Điện Biên tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và ma túy học đường.
   Tham dự phiên tòa giả định có các đồng chí là Đại diện lãnh đạo các cơ quan có đoàn thanh niên tham gia phiên tòa giả định; Đại diện Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên; Đại diện Thành đoàn Thành phố Điện Biên Phủ cùng các thầy cô và 1.200.000 học sinh của trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

Các vị đại biểu, cùng các em học sinh, sinh viên tham dự phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa giả định
   Mục đích của phiên tòa giả định và buổi tuyên truyền pháp luật là phổ biến một số quy định của pháp luật đến đối tượng là học sinh trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, tạo điều kiện học sinh tiếp cận thực tiễn pháp luật; Nâng cao, tăng cường hoạt động phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữa các Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Cảnh sát hỗ trợ tư pháp và THAHS công an tỉnh với các Chi đoàn của cơ sở giáo dục.
   Phiên tòa giả định được thực hiện thông qua hình thức sân khấu hóa với nội dung: xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với 01 bị cáo là học sinh, đang ngồi trên ghế nhà trường.

KSV phát biểu tại phiên tòa giả định
   Phiên tòa giả định đã tái hiện một vụ án, thông qua đó đã chuyển tải thông điệp về phải chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông cũng như tác hại của ma túy đối với các em học sinh. Đồng thời tuyên truyền về những quy định xử phạt hình sự nghiêm khắc đối với những loại tội này.
   Sau khi phiên tòa kết thúc, học sinh trường THPT thành phố Điện Biên Phủ đã được nghe đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên lên phát biểu chia sẻ về phiên toà, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật hình sự về an toàn giao thông, pháp luật về ma túy; đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ thêm với các em học sinh về định hướng tương lai nghề nghiệp về ngành Kiểm sát, Tòa án, Trợ giúp viên pháp lý… khi học cử nhân Luật.   

Đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi tuyên truyền
   Đây là sân chơi ngoại khóa bổ ích góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, trang bị kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học đường cũng như phải tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông./.Tác giả bài viết: Bùi Trọng Thắng – VPTH VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 101
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 783
  • Tháng hiện tại: 66384
  • Tổng lượt truy cập: 11840869