01:05, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Hội thảo công tác Thi hành án hình sự tại cộng đồng

Hội thảo công tác Thi hành án hình sự tại cộng đồng
Sáng ngày 05/4/2023, Bộ phận Giam giữ - THAHS VKSND huyện Điện Biên phối hợp với Cơ quan THAHS Công an huyện Điện Biên tổ chức Hội thảo “Công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng”.
 Hội thảo có sự tham dự của Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKS huyện Điện Biên; lãnh đạo, cán bộ cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Điện Biên và các đại diện của Công an cấp xã trên địa bàn huyện. 
 Đồng chí Nông Quốc Hoàn – Phó Viện trưởng, lãnh đạo phụ trách bộ phận Giam giữ - THAHS VKSND huyện Điện Biên phát biểu khai mạc. Mục đích của buổi hội thảo nhằm giới thiệu, hướng dẫn cho các đồng chí Công an xã về quy trình quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng. Giúp các đồng chí Công an xã được phân công nắm chắc các bước phải thực hiện khi nhận được hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng.

Đ/c Nông Quốc Hoàn – Phó Viện trưởng VKSND huyện Điện Biên khai mạc Hội thảo
 
Đ/c Trần Hồng Dương – Kiểm sát viên VKSND huyện Điện Biên
 trình bày Chuyên đề 1 “Quy trình quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng của Công an xã”
   Tại buổi hội thảo đã giới thiệu những quy định pháp luật mới trong Thông tư liên tịch số 01/2023/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 18/01/2023 của Bộ Công An - Bộ Quốc Phòng - Tòa án nhân dân tối cao - VKSND tối cao, quy định việc phối hợp trong thực hiện một số quy định của Luật thi hành án hình sự về thi hành án hình sự tại cộng đồng có liên quan đến công tác thi hành án hình sự (trong đó có các quy định liên quan đến nhiệm vụ của Cơ quan THAHS Công an huyện, và liên quan đến nhiệm vụ của Công an xã). Qua đó, các đồng chí Công an xã sẽ cập nhật những quy định mới về công tác này để nghiên cứu và thực hiện trong thực tiễn.

Đ/c Đỗ Thành Đạt – Kiểm sát viên VKSND huyện Điện Biên
trình bày Chuyên đề 2 “Quy định pháp luật mới về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng”
   Các đồng chí dự Hội thảo đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp về một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác THAHS tại cộng đồng.
 
Đ/c Nguyễn Văn Hạnh – Cán bộ Cơ quan THAHS Công an huyện Điện Biên
 phát biểu ý kiến tại Hội thảo
   Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội thảo đã phần nào giúp cho các đồng chí cán bộ Công an xã được phân công quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng nắm vững các quy định, quy trình khi thực hiện nhiệm vụ THAHS, góp phần thực thi đúng chức năng, nhiệm vụ nhằm tạo chuyển biến rõ rệt về chất lượng, hiệu quả công tác THAHS tại cộng đồng./.
           
Tác giả bài viết: Vi Yến - VKSND huyện Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1130
  • Tháng hiện tại: 66731
  • Tổng lượt truy cập: 11841216