18:59, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Chi đoàn Viện kiêm sát thị xã Mường Lay làm thiện nguyện năm 2021

Chi đoàn Viện kiêm sát thị xã Mường Lay làm thiện nguyện năm 2021
Ngày 13/12/2021, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mường Lay đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học - THCS Sông Đà, thị xã Mường Lay có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo năm học 2021 - 2022.

Trao quà cho các em HS trường Tiểu học - THCS Sông Đà
Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", san sẻ yêu thương, Đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mường Lay đã đồng lòng ủng hộ và kêu gọi những nhà hảo tâm cùng đồng hành đóng góp với tổng giá trị 5.610.000 triệu đồng gồm: 456 quyển vở; 380 bút mực và ủng hộ quần áo trao tặng các em học sinh trường Tiểu học - THCS Sông Đà (từ lớp 1 đến lớp 9). Những tấm lòng hảo tâm phần nào giúp đỡ cho các em giữ ấm cơ thể trong mùa đông để tiếp tục đến trường.
Trao quà cho đại diện học sinh lớp 2 và lớp 5
 Cô Trần Thị Thúy Phượng - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Sông Đà cho biết: “Nhà trường có 76 em học sinh thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Có những em chỉ có duy nhất 1 bộ quần áo mặc suốt tuần. Các thầy cô cũng đã cố gắng quyên góp vật dụng cá nhân nhưng cũng không thể khắc phục được những khó khăn vật chất còn tồn đọng”.
“Sự quan tâm của đoàn tình nguyện đã tạo cho các em có được không khí học tập chuyên cần hơn, ấm ấp hơn. Những món quà đoàn trao tặng vô cùng thiết thực cho các em trong mùa đông lạnh giá này. Mong các cấp, ngành, đoàn thể có những quan tâm sát sao hơn đến những điểm trường còn khó khăn, không chỉ riêng trường Tiểu học - THCS Sông Đà để cho các em có điều kiện học tập tốt hơn”, cô Trần Thị Thúy Phượng cho biết thêm.
Trao quà cho đại điện học sinh lớp 7 và lớp 9
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền và khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tích cực tham gia chương trình thiện nguyện với tinh thần san sẻ, đùm bọc các em nhỏ nơi có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Thủy - VKSND thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác