01:41, 27/05/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên trực tiếp kiểm sát trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên quý I, năm 2024

VKSND tỉnh Điện Biên trực tiếp kiểm sát trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên quý I, năm 2024
Trong các ngày 26, 27, 28/02/2024, P8 - VKSND tỉnh Điện Biên tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên quý I, năm 2024. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Thu Hằng – Trưởng phòng làm Trưởng đoàn.
    Tới dự buổi trực tiếp kiểm sát có Đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên.

Đ/c Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên
công bố Quyết định trực tiếp KS trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên
  Qua kết quả kiểm sát hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan và gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân, nhận thấy trong thời gian qua Ban Giám thị đã  cơ bản chỉ đạo các bộ phận thực hiện tốt việc tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, thủ tục đối với người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án.
   Trong quá trình quản lý giam giữ đã kịp thời thực hiện và bổ sung các tài liệu, văn bản có liên quan theo quy định, đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác phân loại, bố trí, quản lý, giáo dục can phạm nhân. Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đảm bảo được thực hiện theo đúng quy định pháp luật và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên còn một số thiếu sót, vi phạm.
   Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã ban hành kết luận và kiến nghị kết luận. Đồng thời yêu cầu Ban Giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những kiến nghị mà Đoàn đã chỉ ra./.
 
Tác giả bài viết: Việt Nga – P8, VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 532
  • Khách viếng thăm: 531
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10676
  • Tháng hiện tại: 2347691
  • Tổng lượt truy cập: 28891304
2
1