12:47, 29/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát việc THA phạt tù 6 tháng cuối năm tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an

Trực tiếp kiểm sát việc THA phạt tù 6 tháng cuối năm tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an
Thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành cũng như của đơn vị đề ra về trực tiếp kiểm sát đối với Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an. Ngày 14/11/2022 Lãnh đạo VKSND tỉnh Điện Biên đã công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù 6 tháng cuối năm 2022 tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an.

Đồng chí Vũ Trung Thành – Phó viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên, Trưởng đoàn
 công bố Quyết định, kế hoạch TTKS tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an
     Trong các ngày từ 14 đến 22/11/2022, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các tài liệu liên quan đến công tác Thi hành án hình sự và trực tiếp kiểm tra buồng giam, gặp hỏi một số phạm nhân. Quá trình kiểm sát, Đoàn nhận thấy cơ bản Trại giam Nà Tấu đã thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật việc thi hành án phạt tù như: Trại giam Nà Tấu đã tiếp nhận 375 phạm nhân. Khi tiếp nhận bàn giao, Trại giam đã lập biên bản đầy đủ và có trích sao quyết định điều chuyển của Cơ quan quản lý Thi hành án hình sự. Phạm nhân mới đến trại được kiểm tra sức khỏe, cấp phát đầy đủ công trang; Chế độ ăn của phạm nhân được đảm bảo đúng tiêu chuẩn, định lượng theo quy định. Trại đã ban hành kế hoạch số 36/KH-TGNT ngày 15/01/2022 về việc thực hiện công tác dân chủ trong trại giam Nà Tấu, các văn bản chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình kết quả chấp hành án phạt tù, chế độ chính sách đối với phạm nhân…đều được thông báo công khai với nhiều hình thức theo đúng quy định. Tổ chức xét, đề nghị và làm thủ tục tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 02 phạm nhân theo quy định. Trại đã xây dựng kế hoạch, bố trí cán bộ giảng dạy 17 lớp cho 372 phạm nhân học tập chính sách pháp luật cho phạm nhân mới đến trại chấp hành án; 07 lớp 272 phạm nhân học tập lớp tái hòa nhập cộng đồng; duy trí 01 lớp xóa mù chữ cho 29 phạm nhân; xây dựng kế hoạch số 92 ngày 03/8/2022 về giáo dục chung cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù theo đúng quy định. Đặc biệt trong thời điểm kiểm sát, Trại giam không để xảy ra trường hợp nào phạm nhân trốn, tự sát hoặc phạm tội mới…
 
 Đoàn Kiểm sát công bố dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát tại
Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an
      Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, đơn vị vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân. Sau khi nghe Đoàn kiểm sát thông qua dự thảo Kết luận, đồng chí Vũ Thế Chuyền - Giám thị Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an đã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và sẽ khắc phục ngay những thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra, đồng thời sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn đối với đối với Cán bộ, chiến sỹ của đơn vị để phát huy những kết quả đã đạt được và hạn chế những tồn tại về công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới./.

 

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hợi – P8 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 121
  • Khách viếng thăm: 120
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1784721
  • Tổng lượt truy cập: 20646316
2
1