12:29, 29/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN TUẦN GIÁO
          * Giới thiệu chung:
          Huyện Tuần Giáo là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Điện Biên, cách thủ đô Hà Nội 405 km. Huyện Tuần Giáo có  157,949,80 ha diện tích tự nhiên. Dân số trên 71.423 người, có 14 đơn vị hành chính trực thuộc.
          Cùng với sự ra đời của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu (cũ) năm 1963, thì Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuần Giáo chính thức là đơn vị trực thuộc của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai châu. Đến tháng 01/2004 tỉnh Lai Châu tách thành hai tỉnh Lai Châu và tỉnh Điện Biên, Viện kiểm sát nhân dân Tuần Giáo là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên.
          * Chức năng, nhiệm vụ:
          Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuần Giáo là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.
  Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuần Giáo có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân; bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.
          * Cơ cấu tổ chức:
Tổng số biên chế hiện có của đơn vị  là 12 đồng chí.
Viện trưởng: Đồng chí Đào Xuân Kỳ.
Phó Viện trưởng: Đồng chí Nông Thị Vân, Giàng A Thái.
          * Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, Huyện Tuần Giáo, Điện Biên
Điện thoại: 02153.862.637.