04:32, 02/03/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
          * Giới thiệu chung:
          Điện Biên Phủ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 455 km về phía tây bắc. Trung tâm thành phố nằm trên cánh đồng Mường Thanh. Thành phố Điện Biên Phủ có diện tích 308,18 km², dân số hiện nay trên 80.366 người.
          Viện kiểm sát nhân dân thị xã Điện Biên Phủ được thành lập ngày 19/9/1992, đến ngày 12/01/2004 được đổi tên thành Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ. Khi mới thành lập đơn vị có 1 Viện trưởng, 1 Phó Viện trưởng và 2 Kiểm sát viên. Đến nay đội ngũ cán bộ, công chức của đơn vị không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng.
          * Chức năng, nhiệm vụ:
          Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân; bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.
          * Cơ cấu tổ chức:
Tổng số biên chế hiện có của đơn vị  là 15 đồng chí.
Viện trưởng: Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng.
 Phó Viện trưởng: Các đồng chí Lưu Ngọc Thắng, Lê Thanh Nghị.
          * Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 207, tổ 11 phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02152.211.450.